Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Tâm lý phụ nữ

Điểm G nằm ở đâu?

Điểm G là một vị trí nhiều nhạy cảm ở âm đạo được cho là góp phần mang lại khoái cảm cho người phụ nữ khi vùng này được kích thích. Trong dân gian, người ta thường nói đến điểm G và nhiều phụ nữ thường tin rằng điểm này thực sự tồn tại. Các nhà quảng cáo cũng tin là có điểm này, bằng chứng là nhiều quảng cáo trên internet hướng dẫn độc giả cách tìm thấy điểm G của bạn hoặc của bạn tình. Nhưng, chính xác thì điểm G là gì và có phải tất cả phụ nữ đều có điểm G đó không?
Ts Edwin Huang, trưởng khối phụ khoa, Bệnh viện đa khoa Massachusetts, Boston, Mỹ nói “Cộng đồng y khoa tranh luận về sự tồn tại của điểm G bởi vì chưa có bằng chứng khoa học chứng minh mốc giải phẫu này”.
Vậy thì, điểm G là một giai thoại hay sao? Nó có tồn tại thực sự hay không?

Dang dở một lần, làm sao tin được tình yêu?

Tôi đã có chồng, chưa có con và hiện đã ly dị. Sau đó tôi quen anh. Phần vì anh kém tôi 2 tuổi, phần vì tôi mặc cảm khi đổ vỡ hôn nhân nên thời gian đầu tôi thấy mình không xứng đáng với tình yêu của anh và nhiều lần tìm cách để chấm dứt. Nhưng vì anh kiên trì nên tôi đã xiêu lòng

Những điều cần tránh khi bạn gái hẹn hò

Chuyên viên tâm lý Trần Đăng Thảo, Văn phòng Tư vấn TT&T, Tổng đài 1088 TP HCM cho biết, trong bất kỳ cuộc gặp gỡ nào, ấn tượng đầu tiên đóng vai trò rất quan trọng, quyết định sự thành bại của một mối quan hệ. Trong chuyện hẹn hò, người đàn ông dễ bị phái đẹp chinh phục bởi cái nhìn đầu tiên. Tuy nhiên các chàng cũng dễ bị "dị ứng" với một trong những tuýp phụ nữ sau:

Nguyên nhân stress sau sinh

Hiện nay có tới hơn 70% số người bị stress sau sinh là những người sinh con đầu lòng. Vậy có thể thấy, nguyên nhân chính dẫn đến việc các bà mẹ bị căng thẳng chính là do thiếu kinh nghiệm và không có sự chuẩn bị tốt về mặt tâm lý sau sinh. Bên cạnh đó, có những người mẹ chỉ phải đối mặt với một vài mối lo lắng khi nuôi con, nhưng cũng có những người mẹ gần như bị ngập chìm trong stress bởi có quá nhiều căng thẳng, áp lực mà họ phải đối mặt.

Vợ làm gì khi chồng ngoại tình?

Khi cuộc sống hôn nhân không trọn vẹn, phụ nữ vốn nhạy cảm và có khả năng phát hiện những “lấn cấn” nhưng giữa sự “suy đoán” với tình hình “thực tế” vẫn có một khoảng cách nhất định. Thiết nghĩ, các vấn đề rắc rối của bạn có thể được giải tỏa một cách hợp lý nhất, bạn nên cân nhắc một số điều sau:

Tại sao anh lại cưới em?

Ngay trong ngày cưới, có một người con gái ăn mặc rất lộng lẫy, nhìn xinh như hoa, đang đứng trước lễ đường và vỗ tay cho chúng mình. Nếu em không đứng bên cạnh anh, người ta còn nhầm, đó là cô dâu cơ đấy. Em cũng thấy hơi ngạc nhiên, muốn đến gần hỏi xem cô ấy là ai nhưng rồi lại bận quan khách và quên béng đi mất. Chỉ thấy ánh mắt cô ấy rơm rớm lệ. Em còn nghĩ “người này buồn cười, đi dự tiệc cưới mà cứ như người mất hồn, mặt chẳng tươi tỉnh lấy một tí”.

Tâm lý nặng nề của cặp vợ chồng hiếm muộn

Nếu như trước đây, tình trạng hiếm muộn thường xảy ra ở những cặp vợ chồng trên 40 tuổi thì hiện nay, xuất hiện nhiều hơn ở các gia đình trẻ. Hiếm muộn là tình trạng vợ chồng sau một năm quan hệ tình dục bình thường, không dùng các biện pháp tránh thai, nhưng không có con. Theo con số thống kê, tỷ lệ hiếm muộn hiện nay của các cặp vợ chồng là 10%. Nếu nghi ngờ vợ chồng mình hiếm muộn, bạn nên đến phòng khám chuyên khoa để xác định nguyên nhân cũng như tìm hướng điều trị.

Hỡi các bà vợ, đừng làm hư chồng!

Khi bước vào cuộc sống chung, nhiều bà vợ mới ngỡ ngàng nhận ra những thói tật xấu của chồng. Tất nhiên là họ không chấp nhận, thậm chí ghét cay ghét đắng những tật xấu ấy nhưng lại không có bất cứ động thái nào can thiệp.
Tệ hơn, các bà còn ngây ngô tin rằng, một lúc nào đó chồng sẽ “tỉnh ngộ”, sửa sai hoặc đến độ tuổi nhất định, thói tật của chồng tự nhiên biến mất. Nghĩ vậy nên họ vô tư sống trong đợi chờ.

Đừng vô tư quá mà mất chồng

Con người ai cũng có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tạo hóa sinh ra đàn ông và đàn bà là đã có sự cuốn hút lẫn nhau rồi. Đôi khi vợ chồng ở cạnh nhau lâu ngày người chồng chỉ nhìn thấy nhược điểm của vợ mình mà quên mất ưu điểm. Lại thuận lúc đó có một người phụ nữ khác ở bên cạnh quan tâm chăm sóc thì lâu ngày như được thổi một luồng gió mát chắc chắn sẽ này sinh tình cảm. Nhiều bà vợ vì quá tin tưởng chồng mình hoặc bạn bè Lúc ngỡ ngàng nhận ra, trách mình hay trách người thì mọi chuyện cũng đã quá muộn. Không hiếm những câu chuyện gia đình đổ vỡ từ tình huống này.

Làm gì khi chồng nóng tính?

Sống với một người chồng nóng tính, gia trưởng nhiều chị em phụ nữ đôi khi cảm thấy rất mệt mỏi, chán nản thậm chí nhiều chị em còn nghĩ đến chuyện ly hôn để giải thoát. Vây đâu là giải pháp cho vấn đề này? Hãy cùng lắng nghe tâm sự của một bạn đọc và lời khuyên tâm lý của các chuyên gia.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe