Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Bí kíp đối phó khi chồng đi nhậu!

Uống vài cốc bia với bạn bè hoặc nhâm nhi ly rượu khi đi dự tiệc, giao tiếp… là chuyện thường ngày của quý ông và có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ đều ghét cay, ghét đắng những ông chồng say xỉn. Không ít người xin ly hôn vì chồng “quắc cần câu” suốt ngày.

 Uống vài cốc bia với bạn bè hoặc nhâm nhi ly rượu khi đi dự tiệc, giao tiếp… là chuyện thường ngày của quý ông và có thể chấp nhận được. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ đều ghét cay, ghét đắng những ông chồng say xỉn. Không ít người xin ly hôn vì chồng “quắc cần câu” suốt ngày.

Đối phó với đức phu quân có máu lưu linh không phải là điều dễ dàng, nhưng vẫn có cách. Mời các chị em cùng chia sẻ “bí kíp” của một người vợ đầy kinh nghiệm “trị ma men”.


Trước khi chồng đi nhậu:

Chiều thứ bảy nào chồng tôi cũng đi uống vài ly với đồng nghiệp. Chủ nhật, đôi khi bạn bè lại rủ anh ra quán “làm mấy chai”.

Lúc mới cưới, tôi thường hay giận và tủi thân khi phải ở nhà một mình vào cuối tuần. Thế nhưng, lý lẽ của anh ấy nghe cũng chính đáng: “Anh là trưởng phòng, chẳng lẽ không đi với các anh em?”. Nếu chồng bạn là nhân viên, anh ấy sẽ nói: “Sếp mời, làm sao anh từ chối?”.

Giận hờn mãi cũng mất tác dụng, tôi đổi chiến thuật. Biết chồng sắp đi nhậu, tôi “nhập liệu” vào bộ nhớ của anh ấy những lời ngọt ngào: “Đừng say quá nha anh, em đợi…” hoặc “Em chỉ thích anh ngà ngà say thôi, khi đó anh tuyệt lắm”.

“Nhậu đâu cũng vậy, nhậu ở nhà… em thương”: Đây chỉ là một câu nói vui, nhưng có thể xem là giải pháp tình thế nếu chúng ta không thể cấm đức lang quân của mình uống rượu.

Một số phụ nữ quan niệm: “Cứ để mấy ổng đi nhậu cho khuất mắt!”. Chủ trương sai lầm này sẽ vô tình tạo cho các ông thói quen la cà quán xá.

Thỉnh thoảng, tôi “thả lỏng” một chút, để anh ấy mời bạn về nhà uống vài ly.

Ưu điểm của những cuộc nhậu tại gia là anh ấy hoàn toàn nằm trong vòng kiểm soát của vợ, không thể “tăng hai, tăng ba”. Tuy nhiên, tôi luôn nhắc chồng hạn chế uống rượu trước mặt con, nhất là con trai, vì điều này sẽ làm gương xấu cho bọn trẻ.

Khi chồng uống rượu

Nhiều lúc quá chén, chồng tôi nổi hứng nói năng lung tung. Ngày thường anh ấy rất điềm tĩnh. Rượu vào, “nút” kiềm chế bị vô hiệu hoá, biến anh thành một người khác.

Khi tôi than thở với mẹ, bà bảo tôi không nên “sửa lưng” chồng trước mặt bạn bè. Bị mất mặt, lại đang có hơi men, anh ấy có thể hành xử thô bạo.

Muốn dừng bữa tiệc, tôi “bỏ nhỏ” với một người còn tỉnh táo nhất bàn. Bạn cần nhớ rằng, khó ai có thể kết thúc được tiệc rượu, ngoại trừ chính những người trong bàn nhậu.

Lúc anh ấy đang say: Người vợ khôn ngoan sẽ không góp ý, trách móc chồng vào lúc này, vì lý trí của anh ấy đang bị “ma men” khống chế. Các ông chồng sẽ không hiểu được ý tốt của vợ mà chỉ nghĩ đó là những lời cay độc.

Hiểu điều đó, tôi cố gắng không lớn tiếng, nặng lời, dù đôi khi rất giận vì phải dọn dẹp bãi chiến trường cho chồng.

Những lúc ấy, tôi thường để ông xã ngủ một giấc. Khi anh tỉnh rượu, bài “thuyết giáo” của tôi đã sẵn sàng.

Điều quan trọng là người vợ phải có lý lẽ thuyết phục để chồng “xì-tốp” chuyện bia bọt. Tuy nhiên, đừng quên đàn ông không thích nghe vợ lải nhải bên tai. Lời khuyên càng súc tích, thâm thúy, các ông càng ngấm.

Dĩ nhu trị cương:

Biết chồng rất thương bố mẹ, cuối tuần, tôi nấu vài món ngon và rước ông bà sang chơi. “Chiêu” này không chỉ giúp cả nhà có dịp sum họp mà còn “cắt” một bữa nhậu của anh ấy.

Lần khác, tôi lại tổ chức cho cả nhà đi dã ngoại. Lâu lâu, tôi vờ than mệt, nhờ ông xã chở con đi chơi cuối tuần. Dường như anh ấy cũng hiểu ý vợ nên giảm bớt chuyện bia bọt. Suy cho cùng, tất cả những gì tôi làm cũng chỉ vì sức khoẻ của chồng và hạnh phúc gia đình mà thôi.

Dù áp dụng chiêu nào thì chị em cũng cần phải nhớ  vài nguyên tắc sau:

- Không cằn nhằn, nói chuyện lúc chồng đang say, bởi vì khi ấy rượu bia chi phối lý trí các ông rồi, nên có nói các ông cũng chẳng hiểu được, mà còn dễ gây ra xung đột, hay bạo hành. Đợi lúc chồng tỉnh hãy chia sẻ, bày tỏ cảm xúc.

- Tập cho chồng gần gũi con nhiều hơn. Những ông chồng thường xuyên chăm sóc con sẽ dành thời gian cho con nhiều hơn.

- Các chiêu của mọi người đưa ra phải xem cái nào áp dụng phù hợp, cái nào không, phụ thuộc vào cách sống, tính cách của chồng. Ví dụ, nếu chồng là người ham vui, nhưng sống có trách nhiệm thì việc trao đổi vợ chồng, giao việc chăm sóc con sẽ giúp chồng thay đổi. Nhưng chồng là người sống ích kỷ, chỉ biết lo cho bản thân mà áp dụng cách này chưa chắc đã thành công.

- Việc bỏ đi (về nhà mẹ đẻ hay ở riêng) thường xuyên phải cân nhắc vì khi đi thì dễ, khi về sẽ khó hơn, lúc ấy các ông lờn thuốc và càng không tôn trọng vợ nữa.

- Nếu quyết định ly hôn phải cân nhắc kỹ các vấn đề về nuôi dạy con cái, chỗ ở, công việc…

Khi người chồng không thể bỏ nhậu, lại làm ảnh hưởng đến sự phát triển tâm lý của con cái thì phải có các quyết định dứt khoát ưu tiên cho con. 

Nếu chồng không bỏ nhậu mặc dù áp dụng nhiều cách, thì người vợ không vì thế mà buồn bực, rồi làm khổ mình. Thay vào đó, bạn hãy tìm cho mình những niềm vui riêng như: công việc, học hành, chăm sóc con cái, vui chơi với bạn bè, chăm sóc mình nhiều hơn… Có khi chiêu này lại có tác dụng.

Nguồn: Tổng hợp

 Chú ý: Trên đây là những thông tin mà bạn có thể tham khảo, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tâm lý và sức khoẻ, hãy gọi điện đến tổng đài tư vấn 19008908 hoặc 1900.6180 để nhận được sự tư vấn trực tiếp và cụ thể từ các chuyên gia.

Nguyễn Thu

Tôi đã áp dụng cả rồi nhưng đều không có kết quả. Chán nên phó mặc cho đời đến đâu thì đến.

Ngày gửi: 16/08/2015 vào lúc 07:08

Họ tên

Essays like this are so important to brinoeadng people's horizons.

Ngày gửi: 10/01/2015 vào lúc 19:01

Họ tên

It's great to read something that's both enjoyable and provides prdgtamisac solutions. http://dlzdszbsq.com [url=http://qizfaetb.com]qizfaetb[/url] [link=http://jmtsoog.com]jmtsoog[/link]

Ngày gửi: 07/01/2015 vào lúc 15:01

Họ tên

Ppl like you get all the brisna. I just get to say thanks for he answer.

Ngày gửi: 30/12/2014 vào lúc 02:12

Họ tên

Finindg this post solves a problem for me. Thanks!

Ngày gửi: 28/12/2014 vào lúc 23:12

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe