Tư vấn:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Stress và những con số đáng báo động

Là một nước đang phát triển, Việt Nam đang phải đối mặt với nhiều hệ lụy không mong muốn như: xu hướng các bạn trẻ biết yêu sớm, sống thử, những lối sống buông thả sa đọa xuất hiện ngày càng nhiều, áp lực của cuộc sống cũng ngày một gia tăng … gây ra những căng thẳng (Stress) cho xã hội – đặc biệt là giới trẻ.

Trung tâm tư vấn lý của công ty hằng ngày tiếp nhận hơn 600 ca trong đó có khoảng 200 và các đề liên quan đến trầm cảm, stress qua tổng đài 1900.6180

Kết quả những cuộc khảo sát mới đây đưa ra con số giật mình: 42,96 %  dân số trong độ tuổi 15-30 tuổi  gặp trục trặc về sức khỏe tâm thần. Trong khi đó, hiểu biết của xã hội, thậm chí ngay trong ngành y tế về chăm sóc sức khỏe tâm thần còn rất nghèo nàn. Tại Bệnh viện Hùng Vương thì con số là 40%  phụ nữ mắc chứng trầm cảm sau khi nằm trong độ tuổi trên. Các khảo sát liên ngành giáo dục - y tế gần đây cho thấy 27% nữ sinh THPT và 16% nam sinh có những biểu hiện của bệnh trầm cảm. Khoảng 3% học sinh có hành vi cố ý gây thương tích cho bản thân. Các tác giả tham gia chương trình khảo sát nhận thấy: 21% số học sinh được khảo sát từng bỏ học, 19% uống rượu, 16% hút thuốc lá, 11% đua xe. 6% từng gây rối trật tự nơi công cộng, đánh nhau có vũ khí hoặc đã quan hệ tình dục … Những con số này cho thấy xu hướng trầm cảm ở giới trẻ đang tiếp tục gia tăng trong thời gian tới.

Công ty TNHH Truyền thông UCare Việt là một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực tư vấn sức khỏetư vấn tâm lý qua điện thoại. Trung tâm tư vấn tâm lý của công ty hằng ngày tiếp nhận hơn 600 ca tư vấn trong đó có khoảng 200 ca tư vấn tâm lý và các vấn đề liên quan đến trầm cảm, stress qua tổng đài tư vấn tâm lý 1900.6180.  Không ít trong số đó là các bạn trẻ có độ tuổi từ 15 – 25 tuổi đang gặp những bế tắc thực sự trong cuộc sống về vấn đề công việc, tình yêu, hôn nhân … Đây cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu về vấn nạn tự tử do stress, trầm cảm gây ra cho giới trẻ Việt Nam nói riêng và giới trẻ toàn thế giới nói chung. 

Trước thực tế đáng lo ngại này, các cấp Ban, ngành chức năng, nhà trường và phụ huynh cần tăng cường quan tâm tới con cái, và tuyền truyền những kiến thức về tâm sinh lý, tạo ra môi trường sống lành mạnh cho xã hội.

Nếu bạn gặp thắc mắc về các vấn đề tâm lý, stress hoặc trầm cảm có thể liên hệ với trung tâm tư vấn tâm lý UCare theo các hình thức sau:

 Cách 1: Gọi điện trực tiếp tới tổng đài tư vấn tâm lý qua đầu số: 1900.6180

 Cách 2: Gửi câu hỏi vào địa chỉ Email: tuvan@ucare.vn

Chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn.

Tag: Stress và cách khắc phục hiệu quả

 PB: Trung tâm tư vấn tâm lý UCare

Công ty TNHH Truyền thông UCare Việt

Tag: Trung tâm tư vấn tâm lý, tư vấn tâm lý trực tuyến

   GỬI BÌNH LUẬN
  
    Thay hình khác
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe