Tư vấn 1:      Hotline: 1900.6180
tu van suc khoe sinh san
Loading

Tâm lý trẻ em

Tại sao cha mẹ Việt thường dạy con bằng roi?

Đừng đặt câu hỏi "Tại sao người phương Tây họ không đánh con mà chúng nó vẫn nên người?". Đó là sự so sánh không cân xứng bởi chúng ta đang nói đến một nền văn hóa hoàn toàn khác biệt.

Trầm cảm ở tuổi dậy thì

Nhiều gia đình có con ở độ tuổi từ 10-18 thường cho rằng những thay đổi bất thường trong tính cách, hành vi của chúng chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường khi cơ thể bắt đầu dậy thì. Nhưng tình trạng tâm lý thiếu niên có những biến đổi tiêu cực có thể sẽ là sự bắt đầu cho chứng bệnh trầm cảm vô cùng nguy hiểm.

Đừng để “hươu chạy lệch đường”

Khi ở lứa tuổi dạy thì, đặc điểm tâm sinh lý của cả con gái và con trai đều phát triển và khác hẳn so với giai đoạn còn nhỏ nhưng lại rất hay thay đổi và bất bình thường, đặc biệt trong một số trường hợp với một số các bạn có thể đây là một giai đoạn sóng gió hay khủng hoảng đầu đời. Vì vậy các bậc cha mẹ cần giúp trẻ nhận thức đúng về tình yêu – tình dục…..

Giúp con bỏ thói nói dối, ăn cắp vặt

Những “khẳng định bản thân” ở trẻ mới lớn có thể trở thành thói quen, bản chất nếu cha mẹ, gia đình không định hướng cách hành xử đúng cho trẻ. Đừng vội “dán nhãn” cho trẻ khi những vi phạm xảy ra mà hãy giúp trẻ tháo gỡ vấn đề theo hướng tích cực nhất!

Cha mẹ ly hôn con phải làm sao?

Gia đình có đầy đủ cả cha và mẹ là niềm hạnh phúc lớn đối với mỗi người. Có mẹ mà không có cha hay có cha mà không có mẹ làm cho trẻ thấy hụt hẫng, khao khát tình thương từ cha, từ mẹ. Cha mẹ ly hôn không những làm trẻ “đói tình thương” mà còn ảnh hưởng sâu sắc tới tâm lý của trẻ. Sự ảnh hưởng này kéo dài cho tới khi trẻ trưởng thành, cũng có thể kéo dài suốt cuộc đời trẻ.

Thư con gái gửi bố mẹ mùa thi.

Bố mẹ biết không, suýt chút nữa con đã khờ dại từ bỏ cuộc sống này chỉ vì một lần bị lừa tình. Bây giờ con không còn thời gian để chạy nhảy tự do như trước nữa. Con phải cố gắng học tập để thực hiện mục tiêu đầu tiên là đỗ đại học.

Tìm hiểu tâm lý trẻ 1-3 tuổi

Tâm lý chính là cuộc sống con người với muôn hình muôn dạng, đầy bí hiểm, rất khó khám phá và không bao giờ có thể hiểu cho trọn vẹn, bởi đối tượng của nó là con người, luôn chuyển biến, lớn lên và phát triển cả về thể xác lẫn tinh thần. Trong bài viết này chúng tôi xin gửi tới độc giả bài viết tìm hiểu tâm lý trẻ 1 đến 3

Hãy để con mình phát triển tự nhiên

Rất nhiều bậc cha mẹ ngày nay vô tình đang bao bọc con quá kĩ lưỡng, lo cho con từ đầu đến cuối, không yên tâm khi gia bất cứ việc gì cho con làm. Điều này khiến cho đứa trẻ bị thiếu kĩ năng sống một cách trầm trọng, làm cho các em không tự tin khi làm bất cứ việc gì.
13 tuổi nhưng em H. (TP.HCM) chỉ dành gần hết thời gian học và học. Thật ra, ngoài yêu cầu con mình học giỏi, ba mẹ H. không yêu cầu em điều gì khác.

Giáo dục con trẻ như thế nào?

Xã hội hiện đại thay đổi từng giờ, nhiều bậc cha mẹ ngày nay chỉ quan tâm làm sao cho trẻ ăn đủ chất, có những điều kiện học hành tốt nhất mà quên đi phải dạy con những giá trị đạo đức xã hội. Giáo dục những giá trị đúng đắn về đạo đức cho con là một trong những trách nhiệm quan trọng nhất của những người làm cha làm mẹ. Đây là một việc rất khó khăn vì đạo đức không phải là thứ mà các bậc phụ huynh có thể dạy cho con mình từ sách giáo khoa. Chỉ có kinh nghiệm và những lời khuyên kịp thời của cha mẹ trước hành vi, ứng xử… của con mới có thể tạo ra giá trị đạo đức, cốt cách tốt ở con ngay từ khi còn bé.

Cha mẹ phải làm gì khi con thất tình?

Đang say giấc, tôi nhận được cuộc gọi từ một số thuê bao lạ vào lúc 0g khuya. Chưa kịp nói gì khi nhấc máy lên, tôi đã nghe tiếng khóc của một cô gái. Biết nhầm số nhưng khi nghe tiếng khóc, câu nói “em sẽ chết cho anh xem, em không muốn sống nữa” từ đầu dây bên kia khiến tôi lo lắng.

 
 Trước     2   3    4   Sau    
  
suc khoe tre em, sức khỏe trẻ em
suc khoe, bao suc khoe, sức khỏe